SỬA CHỮA CẢI TẠO NHÀ NUÔI CHIM YẾN

KHÔNG THÀNH CÔNG

Thứ Bảy, 24 tháng 7, 2021

QUY TRÌNH XÂY NHÀ NUÔI CHIM YẾN TẦM CAO VIỆT 2021

 Với mong muốn góp phần phát triển nghề nuôi yến tại Việt Nam, công ty Nhà yến Tầm Cao Việt chia sẽ quy trình xây nhà nuôi yến thành công và những lưu ý cần biết khi nuôi yến trong nhà

Quy trình xây nhà nuôi chim yến Tầm Cao Việt
Quy trình xây nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


Lưu ý khi xây nhà yến ở khu dân cư

Hiện nay một số tỉnh, thành phố đã cấm xây dựng nhà nuôi yến trong nội thành, nội thị, khu đông dân cư. Vì thế bạn cần tìm hiểu trước vị trí xây dựng nhà yến có nằm trong khu vực cấm hay không. Ngoài ra, nếu bạn đã nuôi yến trong khu dân cư từ trước rồi thì bạn nên chỉnh âm ngoài nhỏ và có thời gian nghỉ (tắt âm) phù hợp để không ảnh hưởng đến các nhà xung quanh.

Lưu ý khi xây dựng phần thô

Khi xây dựng phần thô nhà yến cần phải đạt các tiêu chí như: Nắng không nóng, mưa không ồn, đối lưu không khí tốt, độ sáng phù hợp, ngăn phòng phù hợp theo đặc tính sinh sồng của chim yến, đặc biệt phải chống thấm tuyệt đối. Ngoài ra, đặt vị trí cửa miệng hang phù hợp, không có vật cản trên đường bay chim yến.

Lưu ý khi chăm sóc, bảo trì nhà yến

Bạn cần theo dõi tình hình phát triển chim yến và kiểm tra xem có thiên địch tấn công nhà yến mình không? Kiểm tra các thiết bị trong nhà yến có hoạt động ổn định, các thiết bị hư hỏng cần kịp thời sửa chữa, thay mới để nhà yến hoạt động ổn định. Không nên vào nhà yến thường xuyên và khi vào phải bảo đảm các tiêu chí khi vào nhà yến như: thời gian vào, số lượng người vào, giai đoạn nhà yến phát triển như thế nào thì ra vào như thế nào cho hợp lý,....

Lưu ý khi đầu tư nuôi yến

Khi đã quyết định nuôi yến, bạn nên tìm hiểu kỹ về nghề yến như: vốn đầu tư, thời gian hoàn vốn, kỹ thuật nhà yến, ... bạn có thể tìm hiểu trên mạng cũng như liên hệ các đơn vị kỹ thuật uy tín tư vấn nuôi yến (đa phần đều miễn phí). Nuôi yến (dẫn dụ chim yến) cần thời gian lâu dài, chính vì thế bạn không nên quá nôn nóng.

TƯ VẤN NUÔI YẾN

Cũng giống như những kênh đầu tư khác, trước khi bạn có dự định đầu tư nuôi yến hãy tìm hiểu và liên hệ các đơn vị kỹ thuật nhà yến để được tư vấn. Hiện nay, hầu hết các đơn vị kỹ thuật đều tư vấn hoàn toàn miễn phí, từ đó bạn có thể hình dung được phần nào về nghề nuôi yến lấy tổ trước khi quyết định đầu tư xây nhà nuôi yến. 

Lưu ý, bạn cần tư vấn kỹ về các vấn đề như chi phí đầu tư, khu vực dự định nuôi yến có nằm trong khu vực "Cấm nuôi yến" của địa phương hay không, cam kết hiệu quả, chế độ bảo hành,... (Tham khảo "Những câu hỏi thường gặp khi đầu tư nuôi yến").

Những điều cần lưu ý

KHẢO SÁT ĐỊA ĐIỂM NUÔI YẾN

Khảo sát vị trí dự định nuôi chính là khâu đầu tiên để quyết định có xây nhà yến tại khu vực đó hay không, nó giống như công việc đặt viên gạch nền nóng đầu tiên, nếu đặt lệch hoặc chất lượng viên gạch không đạt thì cả công trình sau này sẽ bị nghiêng và có thể đổ bất cứ lúc nào. Việc khảo sát vị trí xây nhà yến cũng như thế, nó giúp chúng ta biết được nên hay không nên đầu tư xây dựng nhà yến tại một vị trí nào đó và có ảnh hưởng rất lớn đến việc hoạt động cũng như phát triển nhà chim về lâu dài.

Quy trình khảo sát xây nhà nuôi chim yến Tầm Cao Việt
Quy trình khảo sát xây nhà nuôi chim yến Tầm Cao Việt 


Kết quả sau cuộc khảo sát sẽ giúp kỹ thuật có cái nhìn tổng quan về khu vực nuôi yến như lượng chim, môi trường tự nhiên, mức độ cạnh tranh tại khu vực khảo sát. Từ đó đơn vị tư vấn và chủ đầu tư có thể đánh giá chính xác hơn về tiềm năng nuôi yến tại khu vực khảo sát, sau đó lên phương án, kỹ thuật xây dựng phần thô nhà nuôi yến.

KÝ HỢP ĐỒNG LẮP ĐẶT NHÀ YẾN

Nếu quá trình khảo sát cho những đánh giá khả quan về khu vực nuôi yến và chủ đầu tư quyết định xây dựng nhà yến thì hai bên sẽ thỏa thuận và thống nhất về các điều khoản, cam kết trong hợp đồng và tiến hành ký kết hợp đồng. Trong quá trình đọc hiểu nội dung hợp đồng, nếu có bất cứ thắc mắc về bất kỳ điều khoản, từ ngữ nào thì chủ đầu tư có thể yêu cầu đơn vị thi công giải thích/ chỉnh sửa. Hợp đồng là cơ sở pháp lý ràng buộc giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công sau khi hai bên đã đồng ý ký. 

Những điều cần lưu ý

XÂY DỰNG PHẦN THÔ NHÀ NUÔI YẾN

Sau khi hợp đồng được ký kết, chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng phần thô theo thiết kế kỹ thuật của đơn vị lắp đặt kỹ thuật, để đảm bảo đúng các tiêu chí của nhà yến như nắng không nóng, mưa không ồn, đối lưu thông thoáng, chống thấm tuyệt đối,... của Tầm Cao Việt.

Quy trình xây dựng phần thô nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình xây dựng phần thô nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


Những điều cần lưu ý

Trong quá trình chủ nhà xây dựng phần thô, kỹ thuật của công ty sẽ cùng chủ nhà giám sát, tư vấn xây dựng và nghiệm thu chất lượng công trình (về mặt kỹ thuật nhà yến). 

(Xem thêm Kỹ thuật xây dựng phần thô nhà nuôi yến)

LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ NUÔI YẾN

Sau khi phần xây dựng thô đã hoàn thành và được nghiệm thu, kỹ thuật viên nhà yến sẽ vận chuyển tất cả các thiết bị đến nhà yến và tiến hành lắp đặt hệ thống thiết bị cho nhà yến. Quy trình lắp đặt thiết bị nhà yến bao gồm: lắp đặt hệ thống thanh gỗ; lắp đặt hệ thống loa nhà yến gồm: loa ru, loa dẫn, loa cửa, loa ngoài; lắp đặt hệ thống tạo ẩm và thiết bị kiểm soát độ ẩm nhà yến; lắp đặt hệ thống âm thanh nhà yến; lắp đặt hệ thống quan sát từ xa; lắp đặt hệ thống điện dự phòng; vệ sinh nhà yến; tạo mùi/khử mùi nhà mới nhà yến; vận hành thử thiết bị; cùng chủ nhà nghiệm thu hệ thống thiết bị nhà yến; vận hành chính thức nhà yến.

Quy trình lắp đặt thanh tổ nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình lắp đặt thanh tổ nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


Quy trình lắp đặt thanh tổ nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình lắp đặt thanh gỗ nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


Quy trình lắp đặt hệ thống loa ampli nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình lắp đặt hệ thống loa am thanh nhà nuôi yến Tầm Cao ViệtQuy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát tạo ẩm nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình lắp đặt hệ thống phun sương làm mát tạo ẩm nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


Quy trình lắp đặt hệ thống phun sương tạo ẩm nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình lắp đặt hệ thống tạo ẩm nhà nuôi yến Tầm Cao Việt

Quy trình lắp đặt các phòng kỹ thuật nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình lắp đặt các hệ thống phòng kỹ thuật nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


Tất cả các bước trên đều thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật của công ty và được giám sát bởi các PGĐ Kỹ thuật của từng khu vực. 

BẢO HÀNH - BẢO TRÌ NHÀ YẾN

(xem thêm SỔ TAY HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH BẢO TRÌ CHĂM SÓC NHÀ NUÔI YẾN 2021)


Quy trình kỹ thuật nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình nuôi yến Tầm Cao Việt
Trong suốt thời gian bảo hành, kỹ thuật viên sẽ đến kiểm tra định kỳ, theo dõi hoạt động của nhà chim để có thể phát hiện sự cố và điều chỉnh để nhà yến hoạt động hiệu quả cao nhất. Tất cả các thiết bị gặp lỗi sẽ được thay mới hoàn toàn MIỄN PHÍ. Khi chủ nhà phát hiện và thông báo có dấu hiệu bất thường, Tầm Cao Việt Cam kết trong vòng 24h sẽ có kỹ thuật viên đến kiểm tra, khắc phục đảm bảo nhà yến hoạt động liên tục và không ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ chim yến. Đồng thời, trong thời gian này, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn chủ nhà cách chăm sóc, vận hành nhà yến, xử lý sự cố, đảm bảo sau thời gian bảo hành chủ nhà có thể tự mình chăm sóc và vận hành nhà yến.

Ngoài ra, trong suốt quá trình hoạt động của nhà yến sau khi kết thúc hợp đồng, công ty sẽ thường xuyên liên lạc, chia sẻ và hỗ trợ chủ nhà các vấn đề về cách chăm sóc nhà yến hiệu quả, cập nhật kỹ thuật mới nhất của công ty để nhà yến phát triển tốt hơn và cho ra tổ yến chất lượng.


Quy trình chăm sóc nhà nuôi yến Tầm Cao Việt
Quy trình chăm sóc bảo trì nhà nuôi yến Tầm Cao Việt


THU TỔ VÀ ĐẢM BẢO ĐẦU RA CHO TỔ YẾN

uy trình khai thác bảo quản tổ yến Tầm Cao Việt
Quy trình khai thác bảo quản tổ yến Tầm Cao Việt


Trong quá trình bảo hành bảo trì, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn chủ nhà cách thu hoạch tổ yến đúng cách và cách phân loại tổ yến. Hiện nay, Tầm Cao Việt đang hoàn thiện các quy trình thu mua, truy xuất nguồn gốc sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu. Chính vì thế tất cả khách hàng của Tầm Cao Việt sẽ được công ty cam kết đầu ra với giá ổn định. Được hướng dẫn và cập nhật những kỹ thuật mới để tổ yến đẹp - chất lượng, đạt các tiêu chuẩn về xuất khẩu. 

Chúc các bạn nuôi yến thành công! (Bạn có thể tải bộ tài liệu bên dưới về tham khảo thêm)


Chúc các bạn nuôi yến thành công!

 
Hotline0938.311.453